Sở ngoai vụ Huế

Công trình: TRỤ SỞ SỞ NGOẠI VỤ KẾT HỢP VĂN PHÒNG CHO THUÊ
Địa điểm: số 24, Lý Thường Kiệt, Thành Phố Huế
Chủ đầu tư: Sở Ngoại Vụ Thừa Thiên Huế
Đơn vị lập dự án: Công ty Cổ phần Đầu Tư  Xây Dựng và Trang Trí Nội Thất Handico

Sở Ngoại Vụ Thừa Thiên Huế là cơ quan chuyên môn của Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Thừa Thiên Huế, tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trên địa bàn về công tác đối ngoại, biên giới lãnh thổ quốc gia theo quy định của pháp luật. Sở Ngoại Vụ chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của UBND tỉnh, đồng thời chịu sự chỉ đạo và hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Ngoại giao.

Đóng vai trò tham mưu cho lãnh đạo tỉnh, Sở Ngoại Vụ là đầu mối quy tụ các quan hệ giao dịch đối ngoại với các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán, lãnh sự,… Với chức năng quan hệ quốc tế, Sở Ngoại Vụ là nơi đầu tiên đón tiếp các phái đoàn quốc tế đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Vì vậy, Trụ sở của Sở Ngoại Vụ phải là một công trình kiến trúc hiện đại, là nơi đón tiếp trang trọng và lịch sự thể hiện vị trí, tầm vóc to lớn và quan trọng của Sở. Công trình kiến trúc này vừa phải phù hợp với sự phát triển của đất nước nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng, vừa phải phù hợp với xu hướng phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt là hội trường của Sở Ngoại Vụ – nơi trực tiếp đón tiếp các phái đoàn quốc tế phải là nơi tạo ấn tượng tốt đẹp và trang trọng về Huế. Nhu cầu về một hội trường khang trang, hiện đại, không gian rộng lớn với hệ thống thiết bị, nội thất tiên tiến phù hợp xu hướng hiện đại là rất cần thiết.

Vị trí xây dựng của dự án tại Số 24 – Phố Lý Thường Kiệt ở phía Nam sông Hương rất phù hợp với Quy hoạch và Định hướng phát triển không gian thành phố Thừa Thiên Huế là mở rộng trung tâm thành phố Huế về phía Nam sông Hương. Khu đất nằm trong khu trung tâm mới bao gồm các công trình hiện đại rất thuận tiện trong việc đón tiếp các phái đoàn khách quốc tế và môi trường công sở phù hợp cho các hoạt động giao dịch kinh tế. Để phát huy lợi thế của khu đất thì phương án xây dựng Trụ sở làm việc kết hợp văn phòng cho thuê là hoàn toàn hợp lý.

Cơ quan tư vấn lập dự án

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Trang trí nội thất HANDICO

 

Tin Liên Quan