NHÀ MÁY SẢN XUẤT CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HANCICO 38

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Trang trí nội thất HANDICO là một trong những công ty có uy tín về tư vấn thiết kế và thi công các công trình nội thất. Công ty đã có một bề dày kinh nghiệm chuyên về thiết kế kiến trúc – nội thất, thi công tổng thể các công trình xây dựng và nội thất.

Xây dựng và phát triển thị trường của gỗ công nghiệp cũng chính là nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Trang trí nội thất HANDICO đưa vào kế hoạch phát triển và mở rộng quy mô đa dạng hóa các lĩnh vực trong chiến lược phát triển bền vững của Công ty.

Nhà máy sản xuất cửa gỗ công nghiệp HANCICO 38 do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Trang trí nội thất HANDICO làm chủ đầu tư, được xây dựng tại Thị trấn Phú Lộc – huyện Phú Lộc – tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là khu vực có diện tích rộng lớn, gần nguồn nguyên liệu gỗ, gần các trục giao thông liên tỉnh, liên huyện. Với quy mô công suất: 100.000m2 cửa/năm chuyên sản xuất các sản phẩm đồ gỗ nội, ngoại thất và kinh doanh nguyên vật liệu phục vụ cho việc sản xuất đồ gỗ – nội thất.

Nhà máy được lắp đặt dây chuyền công nghệ sản xuất của Canada. Đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, sản phẩm tạo ra không chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam mà còn đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, công suất mỗi giờ sản xuất được 150m2 cửa. Với chất lượng và công suất tính toán trung bình thì Nhà máy luôn đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu về số lượng, chất lượng và tiến độ đối với những đơn hàng lớn của khách hàng trong và ngoài nước.

Lợi thế về chất lượng, tiến độ sẽ tạo thành uy tín lớn cho Nhà máy, từ đó góp phần xây dựng thương hiệu HANCICO 38 của Công ty ngày càng vững mạnh.

  • Quy trình công nghệ sản xuất cửa gỗ công nghiệp

Quá trình sản xuất các sản phẩm gỗ công nghiệp được thực hiện qua các công đoạn sau :

Công đoạn cưa và sấy gỗ:  Gỗ tròn mua về được nhập kho sau đó phải thực hiện qua công việc cưa CD cắt ra từng phách theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và kế hoạch, sau đó được chuyển vào lò sấy và sấy trong vòng từ 20 đến 22 ngày tuỳ theo loại gỗ để đạt độ ẩm cho phép từ 12 đến 15%. Gỗ sau khi sấy được nhập kho bảo quản trong khi chở qua công đoạn khác.

Công đoạn ra phôi: Căn cứ vào bản thiết kế các chi tiết của sản phẩm, các phách gỗ được sử lý qua 1 hoặc hai máy sau: vẽ định hình và cưa đứt bằng máy cưa mâm. Đối với các chi tiết vẽ định hình tiếp tục chuyển qua máy cưa lọng còn các chi tiết chỉ qua máy cưa mân thì được thực hiện trên máy rong. Sau đó tất cả các chi tiết được chuyển qua máy bào 2 mặt hoặc 4 mặt tuỳ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật của chi tiết đó.

Công đoạn tinh chế: Các chi tiết sau khi kết thúc công đoạn phôi tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật của từng loại chi tiết sẽ được gia công trên các máy sau : Máy Tupi: gia công các chi tiết cong. Máy cắt mộng 1 đầu, 2 đầu. Máy đục lỗ vuông, tròn. Máy cắt mộng âm, dương….. sau đó các chi tiết được chuyển đến máy chà nhám thùng, máy chà bo. Cuối cùng các chi tiết được kiểm tra màu gỗ và được sử lý qua 2 bước tẩy màu và xông khói nhằm mục đích cho màu sản phẩm đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Công đoạn lắp ráp: Căn cứ vào bản thiết kế sản phẩm, các chi tiết được tập hợp và lắp ráp thành cụm sản phẩm hoăc sản phẩm hoàn chỉnh.

Công đoạn hoàn thiện: Đây là công đoạn cuối của sản phẩm được thực hiện qua các bước sau :

–         Làm nguội: ghép tấm bề mặt cửa và xử lý bề mặt của sản phẩm.

–         Phun màu : Phun phủ một lớp màu theo đúng yêu cầu của khách hàng.

–         Nhúng dầu bảo quản: theo yêu cầu của khách hàng.

–         Kiểm hàng, đóng bao bì, nhập kho 

Sơ đồ Quy trình công nghệ sản xuất cửa gỗ công nghiệp như sau:

Gỗ tròn ® Xẻ hộp ® Xẻ phôi khung cửa ® Xử lý gỗ ® Tinh chế ® Gia công khung ® Dán mặt, tạo lõi ® Ép áp lực cao ® Hoàn thiện, đóng gói.

Qua quy trình này các sản phẩm gỗ công nghiệp được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ nhiều khâu, trên nhiều thiết bị, máy móc khác nhau và được kiểm tra chất lượng khá chặt chẽ. Điều đó cho phép bảo đảm chắc chắn chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường.

  • Công suất

Công suất sản xuất thiết kế của Nhà máy một năm: 100.000m2/năm

Công suất sản xuất thiết kế của Nhà máy một ngày: 116m3/ngày

  • Loại hình sản phẩm

Sản phẩm cửa gỗ công nghiệp của Công ty sau khi trải qua đầy đủ các quá trình sử lý theo công nghệ hiện đại và tiên tiến của Canada đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001-2000, đảm bảo chất lượng, màu sắc, cường độ, chống nóng, ẩm,…

Các sản phẩm gỗ nội thất bao gồm (tủ bếp, bàn, ghế, giường, tủ,…) các sản phẩm gỗ xây dựng gồm (cửa gỗ công nghiệp HDF. cửa,cầu thang, sàn, trần, vách,ván cốp pha,…)  được làm từ nguyên liệu gỗ đã qua tẩm sấy, chống cong vênh, nứt nẻ, mối mọt nên đảm bảo về mặt kỹ thuật và mỹ thuật.

Với đội ngũ kỹ sư có trình độ, am hiểu chuyên môn, nhiệt tình, sáng tạo, luôn luôn học hỏi để nâng cao trình độ. Đội ngũ công nhân lành nghề với bề dày kinh nghiệm, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu cao của khách hàng…

Nhà máy sản xuất cửa gỗ công nghiệp HANCICO 38 đã trở thành một địa chỉ tin cậy, chuyên cung cấp các sản phẩm gỗ công nghiệp cho các công trình tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành lân cận như Đà Nẵng, Quảng Nam…, giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động nhàn rỗi tại địa phương. Nhà máy sản xuất cửa gỗ công nghiệp HANCICO 38 đang dần khẳng định vị thế trên thị trường nhờ sự tín nhiệm của khách hàng và các đối tác chiến lược. Với sự nỗ lực hết mình làm hài lòng khách hàng không chỉ bằng chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh, phương thức bán hàng linh hoạt mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp từ khâu sản xuất, lắp đặt đến bảo hành sản phẩm.

Tin Liên Quan